10 năm xây dựng và phát triển

Ngày đăng: 29-10-2011

Trường THPT Ngô Quyền được thành lập từ ngày 8/9/2000, trong hơn 10 năm qua dù còn có những khó khăn, thiếu thốn nhưng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ và chính quyền địa phương, của Sở GD & ĐT Bình Thuận; sự ủng hộ giúp đỡ to lớn của nhân dân Phú Quý - Trường THPT Ngô Quyền đã không ngừng trưởng thành, phát triển. Qua hơn 10 năm học các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn giương cao ngọn cờ thi đua “Hai tốt”, phát huy truyền thống “ Tôn sư trọng đạo ”, truyền thống hiếu học, có những đóng góp quan trọng vào thành tựu lớn lao trong sự nghiệp trồng người, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Quy mô nhà trường được xây dựng khá khang trang và tiếp tục phát triển. Năm học 2011 – 2012 trường có 22 lớp với 913 học sinh và 53 Cán bộ, giáo viên, công nhân viên.

Công tác xây dựng Đảng luôn luôn giữ vị trí then chốt, hàng năm Chi bộ kết nạp từ 02 đến 04 Đảng viên mới trở lên. Năm 2005 - 2006 Chi bộ có 5 Đảng viên thì đến nay số lượng đảng viên được nâng lên về số lượng là 22 đồng chí. Từ khi thành lập đến nay, trong mọi hoàn cảnh, lúc nào Chi bộ Trường THPT Ngô Quyền cũng giữ vững vai trò hạt nhân lãnh đạo nhà trường và hàng năm đều đạt Chi bộ cơ sở hoàn thành nhiệm vụ.

Công đoàn nhà trường thường xuyên chăm lo đến đời sống vât chất và tinh thần cho CBGV. Các cuộc vận động “dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”; Các hoạt động toạ đàm, sinh hoạt, văn nghệ, thể thao; những đợt phát động thi đua “dạy tốt - học tốt”, thi đua “giỏi việc trường, đảm việc nhà”; thăm hỏi, động viên, giúp đỡ khi CBGV ốm đau hoặc khó khăn được thường xuyên chú ý và kịp thời…đã tạo nên một bầu không khí ấm áp, một tập thể sư phạm đoàn kết, yêu nghề và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và hàng năm đều được công nhận Công đoàn “vững mạnh”.

Đoàn Thanh niên phát huy vai trò xung kích và góp phần quan trọng vào nghiệp vụ giáo dục toàn diện của nhà trường. Với nhiều hoạt động sôi nổi: Văn nghệ, TDTT, hội trại; các phong trào thi đua rèn đức rèn tài vì ngày mai lập nghịêp; các cuộc thi tìm hiểu…Hoạt động đoàn giúp cho học sinh xây dựng ý thức vươn lên không ngừng và tránh xa các tệ nạn xã hội, hàng năm Đoàn trường đều đạt loại khá trở lên.

Tuy phía trước còn nhiều khó khăn, gian khổ và đầy thử thách. Nhưng Chi bộ cùng Ban lãnh đạo và tập thể trường THPT Ngô Quyền luôn khẳng định chẳng những có thể làm được mà còn nhất định thực hiện được điều đó, bởi lẽ chính học sinh hôm nay và trong tương lai sẽ là người kế tiếp thế hệ đi trước, đưa sự nghiệp xây dựng đất nước, phát triển nền văn hoá dân tộc và phát triển sự nghiệp giáo dục lên những đỉnh cao mới, đỉnh cao của thời đại.